Scalping trong Forex – Những Trader phù hợp với phương pháp Scalping ?

Scalping là gì?

Scalping – Scalp hay Scalper trong trading đều là thuật ngữ dùng để biểu thị những phương pháp lướt sóng.  Với mục đích thu lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên, bằng cách vào và thoát lệnh nhiều lần trong ngày.

Scalping khác với Day Trading, các Scalper không bao giờ giữ lệnh qua phiên giao dịch tiếp theo hay giữ lệnh qua đêm. Các Scalper sẽ vào lệnh điên cuồng hơn và cố gắng lướt nhanh. Để kiếm lợi nhuận nhỏ nhưng nhiều lần trong cùng một phiên giao dịch.

Day trader có thể giao dịch trên chart M5 hoặc M30. Còn Scalper thường trade trên chart M5 trở xuống, thậm chí dùng tick chart

 Scalping

Ưu Điểm

  • Thời gian giao dịch rất ngắn
  • Chỉ sử dụng phân tích kỹ thuật để giao dịch
  • Sử dụng đòn bẩy cao trong giao dịch
  • Tận dụng những biến động nhỏ của thị trường để thu về lợi nhuận ổn định

Tại sao các Trader lại chọn Scalping

Scalper là những người cố gắng kiếm lời từ 5 đến 10 bước giá cho mỗi lệnh giao dịch. Sau đó lặp lại hành động này trong suốt phiên giao dịch.

Giả sử nhà giao dịch thử hãy tính toán số tiền mà các Scalper kiếm được trong một ngày:

Với một lot tiêu chuẩn, giá trị trung bình của một bước giá khoảng 10 đô la. Nếu như vậy ta tính được cứ 5 bước giá lợi nhuận. Trader có thể kiếm được 50 đô la một lần, mười lần 1 ngày là 500 đô la.

Từ ví dụ giả sử trên cho ta hiểu tại sao nhiều người lại thích trade theo phương pháp Scalping như vậy. Nhưng khi giao dịch Scalping đòi hỏi phải tập trung cao độ và kiên nhân để tạo ra các khoản lợi nhuận ổn định thu về cho mình.

 Scalping

Những ai phù hợp với phương pháp Scalping ?

Vì đặc điểm của phương pháp Scalping là giao dịch trong khung thời gian nhỏ. Cho nên đòi hỏi nhà giao dịch phải thường xuyên theo dõi thị trường để nắm bắt cơ hội. Nên phương pháp Scalping không dành cho tất cả mọi người.

Dưới đây là những tính cách chúng tôi nghĩ Trader phù hợp với phong cách Scalping

Quyết đoán: Như chúng ta đã biết thì Scalping phải giao dịch trên khung thời gian ngắn, đòi hỏi các Trader phải ra quyết định nhanh. Nếu đắn đo suy nghĩ thì cơ hội sẽ trôi qua ngay. Vì vậy quyết đoán trong giao dịch là một trong những tính cách cần có của một Scalper

Đầu óc linh hoạt, phản ứng nhanh: Scalping đòi hỏi các Trader phải có đầu óc nhạy bén, linh hoạt, phản ứng nhanh với thị trường luôn biến động mạnh. Điều này sẽ giúp các Scalper kiểm soát, quản lý nguồn vốn của mình tốt hơn.

Có quỹ thời gian nhàn rỗi: Việc ngồi hàng giờ trước máy tính và ra vào hàng trăm lệnh trong một ngày để tìm là một điều khá phổ biến ở các scalper hiện nay. Vì vậy để trở thành một scalper, các Trader cần phải có nhiều quỹ thời gian nhàn rỗi trong ngày để ra vào lệnh liên tục.

Những người có ít vốn đầu tư: Đối với các nhà đầu tư ít vốn, Scalping là một giải pháp cứu tuyệt vời vì bạn có thể dùng đòn bẩy để vay tiền và thực hiện các giao dịch.

Xem thêm : Sao chép tín hiệu giao dịch tại MQL5

Chúc các nhà đầu tư thành công

Xin cảm ơn !

 Tư vấn kinh tế : David  098.773.2228 – Skype : taichinhthegioi
Email :  hoc123@gmail.com
 Hỗ trợ khách hàng —   Nam : 033.22.44444 –  Zalo : 0938.5500.89  

Đăng ký www.dautugi.vn để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2020

Chia sẻ bài viết


098 773 2228

Zalo
Phone