Giao dịch theo xu hướng – Phương pháp giao dịch mang lại lợi nhuận cao

Có rất nhiều chiến lược giao dịch trong thị trường Forex. Giúp các nhà giao dịch tận dụng được những cơ hội vào lệnh để mang về lợi nhuận cao. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản cho bạn về một số phương pháp giao dịch theo xu hướng. Và các công cụ đi kèm phục vụ việc nhận định xu hướng giao dịch.

Giao dịch theo xu hướng là gì?

Giao dịch theo xu hướng là một kiểu giao dịch nắm bắt cơ hội thu về lợi nhuận cao trong giao dịch. Thông qua việc phân tích đà tăng trưởng một tài sản hay một sản phẩm nào đó theo một hướng cụ thể. Có hai loại hai xu hướng chính:

  • Xu hướng giảm: Được đặc trưng bởi một loạt các đỉnh và đáy thấp hơn, phản ánh mức giá dần đi xuống.
  • Xu hướng tăng: Được biểu thị bởi một loạt các đỉnh và các đáy cao hơn, phản ảnh mức giá tăng lên.

Tuỳ vào từng loại xu hướng mà nhà giao dịch sẽ có một chiến lược giao dịch khác nhau. Kết hợp với các công cụ chỉ báo để đem lại kết quả giao dịch tốt nhất. Về cơ bản, các nhà giao dịch sẽ vào lệnh mua trong xu hướng tăng và ngược lại. Vào lệnh bán khi xu hướng giảm.

Giao dịch theo xu hướng

Chiến lược giao dịch theo xu hướng

Có nhiều chiến lược giao dịch theo xu hướng khác nhau bằng cách sử dụng các chỉ số và phương pháp hành động giá. Đối với tất cả các chiến lược, nên sử dụng chặn lỗ để quản lý rủi ro. Đối với xu hướng tăng và một vị thế mua, mức chặn lỗ được đặt dưới mức thấp nhất trước khi vào lệnh hoặc dưới mức hỗ trợ khác. Còn đối với xu hướng giảm và một vị thế bán. Mức chặn lỗ thường được đặt ngay trên đỉnh trước đó hoặc trên một mức kháng cự khác.

Đường trung bình động (Simple Moving Average)

Khi đường trung bình động ngắn hạn cắt lên đường trung bình động dài hạn trong xu hướng tăng. Tạo ra điểm giao nhau (còn được gọi là điểm cắt vàng) và điểm cắt này chính là tín hiệu bắt đầu của một xu hướng tăng. Hay khi đường trung bình động ngắn hạn cắt xuống đường trung bình động dài hạn trong xu hướng giảm. Tạo ra điểm giao nhau báo hiệu cho xu hướng giảm (điểm cắt này còn gọi là điểm cắt tử thần).

Một số nhà giao dịch có thể theo dõi khi giá cắt lên mức trung bình động. Khi báo hiệu một vị thế dài. Hoặc khi giá cắt xuống mức trung bình chính là tín hiệu cho một vị thế ngắn. Đa số các chiến lược sử dụng đường trung bình động kết hợp với một số phương pháp phân tích kỹ thuật khác để lọc ra các tín hiệu.

Giao dịch theo xu hướng

Các chỉ số động lượng

Có khá nhiều chiến lược kết hợp chỉ báo động lượng. Đề cập đến giao dịch theo xu hướng. Đó là tìm kiếm một xu hướng tăng và sau đó sử dụng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Để báo hiệu các mục nhập và thoát. Nếu một nhà giao dịch có thể đợi chỉ số RSI giảm xuống dưới 30 và sau đó tăng lên trên 30. Nếu như hướng tăng tổng thể vẫn còn nguyên thì đây có thể là tín hiệu cho một vị thế dài. Chỉ báo cho thấy giá đã giảm nhưng hiện đang bắt đầu tăng trở lại đúng với xu hướng tăng chung.

Nhà giao dịch có khả năng thoát ra khi chỉ số RSI tăng lên trên 70. Hoặc 80 và sau đó giảm xuống dưới mức đã chọn.

Đường xu hướng & mô hình biểu đồ

Đường xu hướng là đường được vẽ dọc theo các đáy trong một xu hướng tăng. Hoặc dọc theo các đỉnh trong một xu hướng giảm. Đường xu hướng cho thấy một khu vực mà giá có thể quay trở lại trong tương lai. Một số nhà giao dịch chọn mua khi xu hướng tăng khi giá quay trở lại. Và sau đó bật lên cao hơn đường xu hướng tăng. Và cũng có một số nhà giao dịch lựa chọn rút ngắn trong một xu hướng giảm khi giá tăng lên. Sau đó thoát ra khỏi đường xu hướng giảm.

Các nhà giao dịch theo xu hướng cũng sẽ theo dõi các mẫu biểu đồ, chẳng hạn như cờ. Hoặc hình tam giác biểu thị tiềm năng của xu hướng sẽ tiếp tục như vậy. Đa phần các nhà giao dịch sử dụng kết hợp các chiến lược này. Khi tìm kiếm cơ hội giao dịch theo xu hướng. Một nhà giao dịch có thể tìm kiếm một sự đột quá bằng cách phá vỡ mức kháng cự. Để chỉ ra một mức tăng mới, cao hơn có thể bắt đầu. Nhưng chỉ tham gia giao dịch nếu giá đang giao dịch trên mức trung bình động.

Bài viết đã cung cấp cho bạn khái niệm, cách thức hoạt động. Và chiến lược giao dịch theo xu hướng kết hợp với các công cụ chỉ báo hiệu quả. Bất kỳ chiến lược giao dịch nào cũng cần sự rèn luyện và tích luỹ kinh nghiệm. Nếu muốn thành công bạn cần tích cực quan sát thị trường và thực hành trên các tài khoản demo. Để xây dựng được 1 chiến lược hiệu quả nhất.

Xem thêm : Siêu dự án 2020

Chúc các nhà đầu tư thành công

Xin cảm ơn !

 Tư vấn kinh tế : David  098.773.2228 – Skype : taichinhthegioi
Email :  hoc123@gmail.com
 Hỗ trợ khách hàng —   Nam : 033.22.44444 –  Zalo : 0938.5500.89  

Đăng ký www.dautugi.vn để nhận các giải pháp kinh doanh tốt nhất trong năm 2020

Chia sẻ bài viết


098 773 2228

Zalo
Phone